Sẵn sàng cho mọi việc

truyenviet.vn 12/08/2003

Muốn có được thành công bạn nhất định không được lười biếng và cần tuân theo các quy tắc khác nhau. “Sẵn sàng cho mọi việc” sẽ giúp bạn tìm hiểu về 52 nguyên lý vàng giúp tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống.

Cảm nhận về sách

Thành công sẽ chỉ đến với những ai đã và đang sẵn sàng, giống như việc cố gắng mỗi ngày của chúng ta vậy. Cố gắng ngày một, ngày hai chưa chắc đã thành công nhưng mỗi ngày bạn đều kiên trì nỗ lực từng chút một thì thành công chính là đang đợi bạn ở phía trước. Chẳng có một bữa ăn nào là miễn phí, những người mà bạn vẫn nghĩ rằng cuộc sống của họ thoải mái vô cùng, làm gì cũng thuận lợi ấy thật ra họ đã phải chịu đựng rất nhiều thứ. Từ thất bại, làm việc đến kiệt sức và còn rất nhiều điều họ chấp nhận hi sinh. Suy cho cùng thì thành công nào cũng đều có sự chuẩn bị sẵn sàng từ trước thế nên hãy đứng dậy và làm việc, đừng nằm đợi thành công rơi vào đầu. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Muốn nâng cao giá trị bản thân, phát triển bản thân toàn diện bạn bắt buộc phải kỷ luật bản thân. Những nguyên tắc sống sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Sẵn sàng cho mọi việc – 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sẵn sàng cho mọi việc bao gồm 5 phần:

Phần một: Giải quyết những việc dở dang.

Phần hai: Tập trung hiệu quả.

Phần ba: Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả.

Phần bốn: Nghỉ ngơi và hành động.

Phần năm: Ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản.

5 phần của cuốn sách tương ứng với các vấn đề mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống, tất cả đều có những phương pháp cụ thể để chúng ta giải quyết từng vấn đề một. Thực hành là điều cuốn sách muốn hướng đến độc giả, đọc sách mà không áp dụng cũng chẳng có ích lợi gì.

Tập trung hiệu quả

Tập trung là điều mà không phải ai cũng thực hiện được dễ dàng, có nhiều người ngồi cả một ngày trời ở công ti nhưng làm được rất ít việc. Cũng có những người làm việc ở nhà nhưng lại rất tập trung và có hiệu quả cao. Thật ra tập trung đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nếu làm việc với hiệu suất kém bạn sẽ không cảm thấy thỏa mãn trong công việc. Vậy nên bất kể bạn là ai, đang làm công việc gì trong cuộc sống thì bạn đều cần rèn luyện khả năng tập trung từ bây giờ.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu đâu là thứ khiến cho bạn mất tập trung, ví như mạng xã hội vậy thì khi làm việc bạn cần tắt hết thiết bị điện thoại để tập trung hơn. Hoặc thứ khiến bạn dễ bị xao nhãng là tiếng ồn, vậy thì bạn cần tìm cho mình một nơi yên tĩnh để làm việc. Quỹ thời gian của mỗi người có đều như nhau, điều quan trọng ở đây là cách chúng ta sử dụng thời gian sao cho hợp lý. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ không đáng để lãng phí, hãy tận dụng nó để làm điều mà bạn muốn làm.

Nghỉ ngơi và hành động

Dù bạn là một người có sức khỏe như thế nào, bạn nhiệt huyết với công việc ra sao thì bạn cũng cần phải giữ gìn sức khỏe của bản thân. Làm việc cần phải chú ý đến bản thân, nếu bạn làm việc quá sức sẽ khiến cho bạn gặp phải nhiều vấn đề không chỉ về mặt sức khỏe mà còn là tinh thần. Thế nên dù làm việc nhiều như thế nào cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi. Nếu có thể hãy tự thưởng cho bản thân thật nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một chặng đường dài cố gắng. Và dù có nghỉ ngơi như thế nào thì bạn cũng đừng quên cân bằng nó với công việc, mọi thứ đều cần có kế hoạch và thời gian.

Nghỉ ngơi và hành động cần có kế hoạch cụ thể, dù cuộc sống của bạn có bận rộn như thế nào cũng không được quên rằng bản thân bạn cũng cần có những giây phút cần được thu giãn và nghỉ ngơi, nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau một chặng đường dài nỗ lực. Hành động để biết được bản thân mình có thể đi đến đâu và chỉ có hành động mới mang chúng ta đến với thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận