Sống như bông pháo hoa

truyenviet.vn 12/08/2023

Đã bao giờ, trong phút bất chợt bạn nhớ về quá khứ, nghĩ đến tương lai, suy nghĩ về việc lựa chọn tiến bước về phía trước hay tiếp tục là một áng mây bình dị? Để rồi giật mình nhìn lại, tự hỏi: “Điều quý giá nhất đời người là gì?”

Nếu bạn là người đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi về cuộc đời, về hành trình sống của mình thì cuốn sách “Sống như bông pháo hoa” của tác giả Ruby Nguyen chính là cuốn sách dành cho bạn.

Cảm nhận sách Sống như bông pháo hoa

Sống như bông pháo hoa bao gồm 12 chương sách, mỗi chương sách giống như một hành trình khám phá “nội tâm” về những chủ đề: Hành trình, Niềm tin, Can đảm, Chân thật, Chí nguyện, Tĩnh lặng, Bao dung, Cống hiến, Tình yêu, Tự do và Trắc ẩn.

Khi gấp cuốn sách lại, người đọc có thể vỡ oà cảm xúc khi nhận được những câu trả lời mà họ không bao giờ ngờ tới. Tác giả Ruby Nguyen viết với mong ước giúp bạn đọc mở ra cảm hứng sống bất tận, bước ra cuộc đời để “Sống như bông pháo hoa”.

Cuốn sách của sự tri ân 

Cuốn sách gói ghém tất cả những bài học, những thấy biết của tác giả Ruby Nguyen sau hành trình 2 năm trở về làm “giáo dục chậm” tại Việt Nam. Cuốn sách được tác giả Ruby, người xây dựng học viện giáo dục RNI institute, một nhân hiệu chân thực với một cộng đồng lên tới hàng trăm ngàn thành viên đến từ 55 quốc gia trên thế giới, cô viết bằng lòng tri ân để gửi đến những người luôn theo dõi, nhắc nhở tác giả viết cuốn sách này.

Những lá thư từ những người theo dõi chính là động lực để Ruby viết cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”. Cuốn sách là hành trình trở về với tâm hồn, trở về với quê hương, trở về với những gì thiêng liêng nhất của tác giả.

Cuốn sách của những câu hỏi 

Trên hành trình của cuộc đời, chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng đặt ra những câu hỏi:

  • Cô đơn có phải đáng sợ nhất không?
  • Tôi hiện đang làm gì với cuộc đời của mình?
  • Phải làm gì khi ta luôn gặp phải những điều thị phi?
  • Lẽ nào ta đang ruồng bỏ chính mình?
  • Mình có yêu công việc hiện tại không?
  • Đam mê có phải chìa khóa cho tất cả?
  • Tự do đích thực của mình là gì?
  • Trên đời có tình yêu vĩnh cửu hay không?
  • Chúng ta sống có mục đích hay không?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được trả lời dần trên hành trình đi tìm lời đáp cho câu hỏi lớn: “Điều quý giá nhất đời người là gì?” Cuốn sách là một chuỗi câu hỏi và câu trả lời nối tiếp nhau để rồi cuối cùng bạn sẽ nhận được câu trả lời mà bạn không bao giờ ngờ tới. Một hành trình được khám phá được dẫn dắt bởi những câu hỏi có thể dịch chuyển hoàn toàn tư duy của bạn.

Gửi bạn, người đang loay hoay trong những câu hỏi cuộc đời

Cuốn sách viết cho những người đang cảm thấy loay hoay, cô đơn trên đại dương cuộc đời để tìm kiếm lẽ sống. Thay vì tiếp tục mò mẫm trong bóng tối của sự cô đơn, hoài nghi, một thế giới của sự mơ hồ. Bạn sẽ không bao giờ đơn độc, cuốn sách sẽ từng bước mở ra những câu trả lời cho câu hỏi mà bạn đang phân vân nhất.

Trong cuốn sách “Sống như bông pháo hoa”, tác giả Ruby Nguyen cũng có những chia sẻ chân thật nhất về những góc khuất mà ít người để tâm đến trên hành trình phát triển bản thân và tìm kiếm con đường trở về với chính mình.

Trích dẫn hay có trong sách

“Hãy trân trọng những khoảng trắng trong cuộc đời mình. Phần trống ở giữa mỗi chặng đường chính là một tấm khung tranh trắng tinh để bạn có thể viết lên những câu chuyện bất tận của một hành trình quý giá.”

“Nỗi buồn hôm qua có thể mang trong nó hạt giống của niềm vui cho ngày hôm nay. Niềm vui hôm nay đã mang trong nó hạt giống cho nỗi thất vọng ngày mai. Chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Đớn đau nguôi đi để lại hạt giống cho hạnh phúc nảy mầm.”

“Công việc là cách ta biểu đạt tình yêu với cuộc sống, với con người, và với chính mình. Làm việc là cách ta tri ân những tài năng ta được ban tặng và dụng chúng để làm cho cuộc đời này đẹp đẽ hơn, dễ chịu hơn. Công việc là cách ta tri ân cuộc đời.”

Lời kết

Sống như bông pháo hoa” – Cuốn sách viết cho những người đang loay hoay trong những câu hỏi của cuộc đời. Để khi bạn đặt cuốn sách xuống, bạn sẽ ôm sự sống vào lòng và bước ra khỏi bóng tối để cảm nhận cuộc đời an yên, vững chãi.

Hãy dành những giây phút tĩnh lặng bên trang sách để nhận ra thông điệp mà cuốn sách dành riêng cho bạn.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận